5 lý giải – vì sao mà bạn giảm cân thất bại?

Dù tập luyện dưới bất cứ hình thức nào đều phải cần có sự kiểm tra sức khỏe ban đầu để biết và nắm rõ thể trạng. Từ đó, cường độ, thời gian, thay đổi động tác tập… phải tùy từng cá nhân; ngay cả tập máy cũng cần có hướng dẫn cụ thể, đúng động tác… mới hiệu quả.

 

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Có vô vàn nguyên nhân và lý do dẫn dến giảm cân thất bại. Tại sao nhiều người không thể giảm cân được? Có phải vì họ lười biếng, họ thèm ăn hay họ không có cách tập thể dục tốt nhất? Tất nhiên đó không phải là nguyên nhân chính, mà là những nguyên nhân dưới đây:

1. Không thực sự hiểu những rủi ro của thừa cân

Tại sao hầu hết mọi người muốn giảm cân? Hầu hết sẽ nói rằng giảm cân sẽ giúp họ trông khá hơn. Bị thừa cân trong thời gian dài có thể giết chết hàng nhìn người mỗi năm. Biết được sự nguy hiểm của việc thừa cân là một động lực to lớn để giúp mọi người thậm chí tránh xa nó.

Con số bạn nên biết

- Phụ nữ sau 35 tuổi mắc bênh béo phì có tỷ lệ lên đến 12%.

- 40% phụ nữ bị u nang buồng trứng có những biểu hiện thừa cân.

- Chỉ cần 20 phút đi bộ mỗi ngày sẽ đốt cháy 100 calories và làm bạn giảm 4-5kg trong 1 năm.

- Chỉ cần ăn thêm 100 calories/ngày thì chúng ta sẽ tăng thêm 4-5kg/năm.

2. Không quyết tâm thay đổi lối sống lâu dài

Vì vậy, nhiều người nghĩ đến một “chế độ tập luyện/ăn kiêng” như một cái gì đó tạm thời. Vì thế không sớm thì muộn thất bại là điều không thể tránh khỏi vì những nhu cầu không hợp lý của hầu hết các “chế độ “. Chìa khóa để giảm cân lâu dài là làm thay đổi lối sống dần dần và duy trì lối sống đó lâu dài. 

3. Đặt sai mục tiêu, mục tiêu sai là mục tiêu phi thực tế và chúng ta sẽ bỏ cuộc

Nếu mục đích của việc giảm cân, duy trì cân nặng là sức khỏe thì cần phải bổ sung năng lượng và cường độ tập luyện; việc kiểm soát được những “cơn thèm” ăn cần phải mạnh mẽ hơn, tức là phải dựa trên những lý do thực sự vì sức khỏe. Ví như bạn đặt ra mục tiêu bắt buộc một tuần phải giảm 0,5-1kg. Từ đó bạn phải nỗ lực để đạt được mục tiêu bằng bất cứ giá nào. 

4. Nhiều người chỉ tập thể dục mà không ăn kiêng

Phương pháp này tốt nếu bạn đã hài lòng với trọng lượng của mình và không muốn giảm cân nữa. Điều mọi người hay làm là tập thể dục mỗi ngày và vẫn ăn những đồ ăn vặt yêu thích. Nếu bạn tiếp tục ăn như vậy và dừng tập luyện, bạn sẽ lên cân. Nếu bạn tiếp tục ăn như vậy và luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ không tăng cân và cũng không giảm cân. Bạn chắc chắn sẽ không hài lòng với tình trạng đứng này.

5. Tập luyện một cách thiếu khoa học

Dù tập luyện dưới bất cứ hình thức nào đều phải cần có sự kiểm tra sức khỏe ban đầu để biết và nắm rõ thể trạng. Từ đó, cường độ, thời gian, thay đổi động tác tập… phải tùy từng cá nhân; ngay cả tập máy cũng cần có hướng dẫn cụ thể, đúng động tác… mới hiệu quả.

Kế hoạch ăn giảm cân cho bạn

- Hãy viết ra 10 lý do tại sao bạn muốn giảm cân.

- Hãy luôn ghi chép lại những gì bạn ăn, ăn khi nào và ăn ở đâu.

- Biết chính xác lý do mình ăn: vì thèm ăn hay vì đói?

- Chỉ ăn sau mỗi 3-4 tiếng.

- Sắp xếp và tổ chức các bữa ăn là ưu tiên hàng đầu.

- Ăn nhiều thực phẩm tinh bột thô.

- Ăn các loại thực phẩm chứa ít chất béo.

- Đừng quên những chất béo tốt.

- Đừng đưa mình lên cân.

- Kiên nhẫn và tập trung vào nguyên nhân (chế độ ăn) chứ không phải là kết quả (cân nặng).

S.N

Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>