Chi hơn 10 tỷ đồng mời Richard Branson đến Việt Nam

Sự kiện được xem là khởi đầu cho việc một thế giới lần đầu tiên đến Việt Nam để diễn thuyết. Trước đây, một số như Bill Gates,  Mark Zuckerberg… cũng từng đến Việt Nam, nhưng là với tư cách công việc hoặc cá nhân đi du lịch.

Công ty M.O.V.E xác định dù lỗ cũng phải đưa được vị tỷ phú lừng danh này đến Việt Nam chia sẻ đam mê, triết lý với giới doanh nhân và sinh viên.

Richard Branson, tỷ phú 65 tuổi là doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp. Ông sẽ làm diễn giả đặc biệt trong hội thảo hai ngày 12-13/9 tại TP HCM, chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cùng tư duy “Screw it, let’s do it”. Đây là câu nói nổi tiếng của Richard Branson, thể hiện tinh thần luôn đổi mới, sẵn sàng chấp nhận và dám mạo hiểm với ý tưởng mới. “Screw it, let’s do it” cũng là tiêu đề cuốn sách do chính ông viết, sau này được dịch sang tiếng Việt với tựa đề “Mặc kệ nó, làm tới đi”.

Để đưa được vị “tỷ phú khởi nghiệp” này về Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty M.O.V.E Nguyễn Quốc Trung và các cộng sự đã mất gần 5 năm ấp ủ và chuẩn bị kế hoạch. Từ năm 2010, công ty ông bắt đầu đặt vấn đề với đối tác quản lý hình ảnh Richard. Để đáp ứng được điều kiện mà họ đưa ra thì công ty phải chứng minh có kinh nghiệm về việc tổ chức các sự kiện mời diễn giả nổi tiếng nước ngoài, có uy tín cao… bên cạnh yếu tố đảm bảo tài chính.

rbransoheader1-9244-1440665415.jpg

Triết lý sống nổi tiếng của tỷ phú Richard Branson: “Mặc kệ nó, làm tới đi”.

Trong hai năm đầu, công ty ông liên tiếp tổ chức các sự kiện có mời diễn giả nổi tiếng thế giới về để chứng minh kinh nghiệm và năng lực của mình. Bắt đầu từ năm thứ ba, M.O.V.E mới chính thức đưa ra lời mời tỷ phú người Anh. “Từ khi gửi lời mời đến nay đã tròn ba năm, Richard Branson mới nhận lời sang Việt Nam khi đã thấy công ty tôi đáp ứng được tất cả các yêu cầu”, ông nói.

Ông Trung cũng tâm sự, việc dấn thân vào con đường tổ chức các sự kiện như thế này chủ yếu xuất phát từ niềm đam mê và mang ý nghĩa xã hội nhiều hơn là bài toán lợi nhuận. Bởi theo ông, những sự kiện này công ty đã xác định lỗ là chính, may mắn lắm thì hoà vốn. Riêng số tiền chi ra để mời Richard Branson đến Việt Nam lần này là 450.000 USD (tương đương khoảng 10 tỷ đồng), chưa kể chi phí tổ chức tại Việt Nam. 

Vậy tại sao biết lỗ nhưng vẫn làm? Đó chính là sự khác biệt của vị CEO 8X này. Trung cho biết khi đi du học ở Singapore đã luôn đặt câu hỏi rằng :”Tại sao người Việt Nam phải sang Singapore du học mà không là ngược lại?”, và nhiều người đã cười vì cho rằng ông… dở hơi.

Sau đó, Trung tự rút ra câu trả lời, có thể do Việt Nam chưa có những người thầy tầm cỡ để người Sing hoặc Thái Lan sang học. Trong khi đó, tại những nước này, họ thường hay triển khai rất nhiều khoá học dưới dạng giao lưu giữa những doanh nhân nổi tiếng thế giới với người học, giới doanh nhân… Thực tế là đã có không ít người Việt bỏ rất nhiều tiền để bay sang tham dự.

Từ đây, vị CEO trẻ luôn đau đáu suy nghĩ tại sao những khoá học như thế này lại không tổ chức ở Việt Nam. Trong ông luôn có một mong ước lớn đó là thay đổi để Việt Nam, ít nhất là ngang bằng hoặc vượt với Singapore về mảng đào tạo, , đầu tư tại khu vực ASEAN này.

“Và sau 5 năm thì ước mơ này đang dần dần được định hình. Đó là bên cạnh việc mời những diễn giả nổi tiếng là triệu phú thế giới, giờ đây tôi đã mời được tỷ phú đến Việt Nam để diễn thuyết, giao lưu với giới doanh nhân, các bạn sinh viên”, ông nói.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Còn về lý do tại sao là Richard mà không phải một tỷ phú nào khác, theo ông Trung, một phần xuất phát từ sự đam mê triết lý sống của tỷ phú này nên muốn thông điệp ấy được truyền tải rộng. Richard Branson thực sự là tượng đài đại diện cho khởi nghiệp theo niềm đam mê và đi đến đỉnh cao của thành công. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là Richard rất chịu khó chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác. Ông luôn xem việc này là sự đóng góp lại cho cộng đồng.

Ông Trung kỳ vọng, sự kiện lần này trước hết là tạo ra giá trị về mặt tinh thần với những người tham gia và hy vọng mọi người bắt đầu nghĩ lớn, nghĩ đến những bài toán triệu USD chứ không đơn giản chỉ là thỏa mãn cái tôi được làm chủ doanh nghiệp, sau đó là giúp hình thành tầm nhìn chiến lược (kết nối tầm nhìn và doanh nhân Việt Nam với thế giới).

Vị CEO 8X mong muốn sau sự kiện, bạn bè thế giới sẽ nhìn nhận Việt Nam ở một góc độ khác: năng động và dám nghĩ dám làm. Ngoài ra, những doanh nhân thành công tại thị trường Việt Nam cũng sẽ mở lòng hơn, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như thành công của mình với người khác.

Sự kiện Richard Branson được xem là khởi đầu cho việc một tỷ phú thế giới lần đầu tiên đến Việt Nam để diễn thuyết. Trước đây, một số tỷ phú như Bill Gates,  Mark Zuckerberg… cũng từng đến Việt Nam, nhưng là với tư cách công việc hoặc cá nhân đi du lịch.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>