Chủ tịch Takata quyết định từ chức do bê bối nghiêm trọng

Ban đầu, các đợt triệu hồi xe liên quan đến chỉ diễn ra ở những vùng có khí hậu nóng ẩm, như Puerto Rico, Hawaii, quần đảo Virgin của Mỹ, Guam, Saipan, American Samoa, Florida, các vùng giáp ranh ở nam Georgia, và các bang nằm sát bờ biển như Alabama, Louisiana, Mississippi và Texas của nước Mỹ.

Trong bối cảnh công ty đang vướng vào vụ bê bối ngày một nghiêm trọng liên quan đến việc hơn 20 triệu xe bị triệu hồi do , chủ tịch Stefan Stocker đã quyết định từ chức.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

 

Chủ tịch hãng túi khí Takata từ chức
Takata là một trong những nhà sản xuất các hệ thống an toàn dành cho ô tô hàng đầu thế giới (Ảnh: AP)

Sau 18 năm giữ cương vị chủ tịch Takata, ông Stefan Stocker đã đệ đơn xin từ chức trong bối cảnh vụ bê bối liên quan đến việc triệu hội hơn 20 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi túi khí do công ty này cung cấp. Thế chỗ ông trong thời gian tới sẽ là Shigehisa Takada – cháu trai của người sáng lập công ty.

Tuy nhiên, Takata vẫn giữ vị trí thành viên hội đồng quản trị của ông Stocker.

Takata là cái tên được nhắc tới gần như hàng ngày trong ngành và trên các phương tiện truyền thông gần đây do là dẫn tới hàng loạt đợt triệu hồi xe lớn trên toàn thế giới, với số lượng hiện đã lên tới hơn 20 triệu xe.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Theo đó, túi khí bị lỗi có thể bung với lực quá lớn, làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe. Đã có ít nhất 5 trường hợp tử vong liên quan đến lỗi túi khí này.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn đều có xe dùng túi khí bị lỗi của Takata, gồm: Honda, Nissan, Subaru, Ford, Chrysler, BMW, Mitsubishi và Mazda. Trong đó, Honda là khách hàng lớn nhất của Takata.

Ban đầu, các đợt triệu hồi xe liên quan đến túi khí Takata chỉ diễn ra ở những vùng có khí hậu nóng ẩm, như Puerto Rico, Hawaii, quần đảo Virgin của Mỹ, Guam, Saipan, American Samoa, Florida, các vùng giáp ranh ở nam Georgia, và các bang nằm sát bờ biển như Alabama, Louisiana, Mississippi và Texas của nước Mỹ.

Tuy nhiên, gần đây, việc triệu hồi xe đã được mở rộng ra cả các vùng khác.

Takata Corp. là một doanh nghiệp gia đình trị, do CEO Takada điều hành cùng với mẹ – bà Akiko Takada.

Đại diện Takata hiện chưa đưa ra thêm thông tin gì, nhưng có một số nguồn tin cho biết ông Takada và một số lãnh đạo khác của công ty sẽ chịu giảm lương trong 4 tháng tới.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>