Điện thoại iPhone không thể cứu vãn lợi nhuận Apple

Trong khi đó, CEO Tim Cook vẫn khẳng định rằng việc kinh doanh đang tốt đẹp hơn trước đây. Theo BBC, các chuyên gia phân tích tỏ ra thất vọng với những gì đang diễn ra và họ cho rằng trong tương lai lợi nhuận có thể còn đi xuống nữa. dự kiến đạt doanh thu từ 55 – 58 tỷ USD vào năm sau. Biên lợi nhuận gộp của các sản phẩm có thể rơi vào khoảng 36,5% – 37,5%, thấp hơn các chuyên gia trông đợi. Theo Peter Oppenheimer, Giám đốc tài chính của , lý do chính bởi công ty mất khá nhiều tiền để sản xuất mẫu iPad và Macbook mới.

Lần đầu tiên trong 11 năm, Apple có lãi ròng của một tài khóa thấp hơn năm trước.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
iphone-7756-1383013127.jpg

5C và 5S không nâng được lợi nhuận của hãng. Ảnh: AP

Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý IV tài khóa 2013 với lợi nhuận đạt 7,5 tỷ USD, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Dù doanh số iPhone tăng 26%, đạt 33,8 triệu USD, lợi nhuận vẫn giảm quý thứ 3 liên tiếp. So với các năm, đây là lần đầu tiên Apple có tài khóa giảm lợi nhuận khi lãi ròng chỉ đạt 37 tỷ USD (2012 đạt 41,9 tỷ USD).

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Trong khi đó, CEO Tim Cook vẫn khẳng định rằng việc kinh doanh đang tốt đẹp hơn trước đây. Theo BBC, các chuyên gia phân tích tỏ ra thất vọng với những gì đang diễn ra và họ cho rằng trong tương lai lợi nhuận có thể còn đi xuống nữa. Apple dự kiến đạt doanh thu từ 55 – 58 tỷ USD vào năm sau. Biên lợi nhuận gộp của các sản phẩm có thể rơi vào khoảng 36,5% – 37,5%, thấp hơn các chuyên gia trông đợi. Theo Peter Oppenheimer, Giám đốc tài chính của Apple, lý do chính bởi công ty mất khá nhiều tiền để sản xuất mẫu iPad và Macbook mới. 

Sau công bố, cổ phiếu của Apple đã rớt giá nhẹ trước khi trở lại đà tăng trong phiên giao dịch. Mỗi cổ phiếu giờ đạt 529,88 USD, vẫn thấp hơn 13% so với cùng kỳ. “Giờ là thời điểm mọi người đang rất khao khát được thấy một Apple trong vai trò là người thay đổi cuộc chơi như trước đây”, chuyên gia tài chính Evan Niu nói. Ông cũng cho hay, quý tới sẽ thực sự là một cuộc kiểm tra đối với các sản phẩm iPad và iPhone mới ra mắt.

Giữa tháng 9, Apple đã giới thiệu 2 mẫu iPhone mới là 5S (cao cấp) và 5C (có giá rẻ hơn). Hai ngày cuối của tuần đầu ra mắt, Táo Khuyết công bố có 9 triệu máy được bán ra. Theo các chuyên gia, một phần thành công có sự đóng góp không nhỏ từ thị trường Trung Quốc, lần đầu được hãng cho vào danh sách bán hàng đợt một. Doanh thu tại đây (bao gồm cả Đài Loan) đã tăng 24%, tuy nhiên Apple không công bố chi tiết về lượng iPhone 5C bán ra.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>