Hãu dành nhiều thời gian cho điều quan trọng nhất

Sự kiên trì không phải là một cuộc đua dài; nó gồm rất nhiều cuộc đua ngắn. Khi bạn hoàn thành những cuộc đua ngắn và có được một chuỗi các cuộc đua, việc đạt được cuộc đua dài sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng họ không có đủ thời gian để thành công, nhưng điều đó hoàn toàn khả thi khi bạn biết cách ngăn ô thời gian để tập trung vào điều quan trọng nhất. Những người làm việc hiệu quả thường làm việc dựa trên thời gian sự kiện thay vì thời gian “đồng hồ”. Họ không từ bỏ cho đến khi điều quan trọng nhất của họ được thực hiện.

1. Thời gian nghỉ ngơi của bạn
 
Những người thành công bắt đầu năm mới bằng cách dành thời gian để lập kế hoạch thời gian nghỉ ngơi cho mình. Tại sao? Họ biết sẽ cần đến nó và sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc để thực thi điều đó. Thực tế những người thành công nhất chỉ đơn giản là xem mình đang làm việc  giữa các kỳ nghỉ. Bằng việc lập kế hoạch nghỉ ngơi trước, bạn có thể quản lý được thời gian làm việc.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-68
 
Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Ngăn ô những ngày cuối tuần dài và kỳ nghỉ dài sau đó dành thời gian để tận hưởng. Bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn và làm việc hiệu quả hơn.
 
2. Thời gian cho điều ý nghĩa nhất
 
Sau khi ngăn ô thời gian để nghỉ ngơi hãy ngăn ô thời gian cho điều quan trọng nhất của bạn. Việc quan trọng nhất của bạn đứng thứ hai. Bởi bạn không thể duy trì thành công trong công việc nếu bỏ bê việc làm mới và nạp năng lượng cho bản thân.
 
Trong cuốn Địa lý thời gian, Robert Levine đã chỉ ra phần lớn mọi người làm việc dựa trên thời gian “đồng hồ” (ví dụ “Tôi sẽ gặp anh vào 5 giờ ngày mai”), trong khi những người khác làm việc theo thời gian “sự kiện”. Người nông dân nuôi bò sữa không nghỉ tay vào thời gian nhất định, ông ta về nhà khi bò đã được vắt sữa. Những người làm việc hiệu quả thường làm việc dựa trên thời gian sự kiện. Họ không từ bỏ cho đến khi điều quan trọng nhất của họ được thực hiện. 
 
Chìa khóa giúp việc này mang lại hiệu quả là ngăn ô thời gian sớm nhất có thể trong ngày. Hãy cho bản thân 30 phút đến 1 giờ để dành cho những ưu tiên trong buổi sáng, sau đó chuyển sang điều quan trọng nhất. 
 
Thành công là làm đúng việc. Dù bạn là ai, những ô ngăn thời gian lớn đều mang lại hiệu quả. Mục tiêu của bạn là “điều quan trọng nhất và được thực hiện”. Nhưng nếu bạn không ngăn ô thời gian mỗi ngày để làm điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất của bạn sẽ không được thực hiện.
 
3. Thời gian lập kế hoạch của bạn
 
Ưu tiên phân chia thời gian cuối cùng được dành cho việc lập kế hoạch. Đây là lúc bạn suy xét về vị trí hiện tại của mình và đích đến mong muốn.
 
Diễn viên hài Jerry Seinfeld đã chia sẻ với Brad Isaac về cách trở thành một diễn viên hài kịch tốt hơn. Và vấn đề nằm ở khả năng viết truyện cười mỗi ngày. Anh ta đã thực hiện điều đó bằng cách treo một lịch lớn hàng năm trên tường và đánh dấu X màu đỏ lớn vào mỗi ngày làm xong việc hiệu quả nhất. “Sau một vài ngày, bạn sẽ có một chuỗi”, Seinfeld cho biết “Hãy tiếp tục làm vậy, chuỗi này sẽ ngày càng dài hơn, đặc biệt sau vài tuần. Việc duy nhất của bạn là đừng phá vỡ chuỗi”.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
 
Sự kiên trì không phải là một cuộc đua dài; nó gồm rất nhiều cuộc đua ngắn. Khi bạn hoàn thành những cuộc đua ngắn và có được một chuỗi các cuộc đua, việc đạt được cuộc đua dài sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 
Tất cả những gì bạn phải làm là tránh phá vỡ chuỗi cho đến khi tạo ra một thói quen mới mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, thói quen ngăn ô thời gian.
 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>