Kinh nghiệm khởi nghiệp của tỷ phú Philip A.Falcone: Chăm chỉ và say mê

Khi tôi khởi nghiệp, tôi cũng đã đặt câu hỏi tương tự với một thành đạt ở Mỹ mà tôi hâm mộ. Ông ấy đã trả lời tôi rằng “Tôi không thể đảm bảo rằng nếu anh làm việc chăm chỉ thì anh sẽ thành công, nhưng tôi đảm bảo rằng, nếu không làm việc thì chắc chắn anh sẽ không thành công”.

Mỹ (sở hữu tài sản khoảng 1,2 tỷ USD) là người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành Công ty đầu tư Harbinger Capital Partners LLC. Ông cũng là sáng lập viên và Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Công ty HC2 Holdings.

Ông Falcone có hơn hai thập niên kinh nghiệm trong đầu tư tài chính và quản lý các khoản nợ xấu (tại bộ phận giao dịch thu nhập cao của Barclays Capital và trước đó là bộ phận quản lý hoạt động giao dịch nợ xấu của ngân hàng Barclays).

Harbinger Capital Partners – một trong các công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ – là nhà đầu tư của Dự án Hồ Tràm Strip có quy mô lên tới 4,2 tỷ USD tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án được khởi công năm 2007 và đã đi vào hoạt động kể từ tháng 7/2013.

* Lý do nào khiến Harbinger Capital đầu tư vào Việt Nam?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 

Kinh nghiệm khởi nghiệp của tỷ phú Philip A.Falcone: Chăm chỉ và say mê

- Ông Philip A.Falcone: Trước hết tôi muốn các bạn hiểu là tôi làm gì và tôi đã làm gì. Tôi là một nhà đầu tư nhưng đồng thời tôi cũng phải tạo nên các giá trị cho các nhà đầu tư cho tôi. Khi nhìn vào Dự án Hồ Tràm Strip, chúng tôi cũng xem xét đến bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế của Việt Nam để sao cho các dự án đầu tư của chúng tôi không chỉ có giá trị với các nhà đầu tư vào quỹ của chúng tôi mà còn tốt cho nền kinh tế của Việt Nam.

Một dự án phức tạp đối với chúng tôi không có gì là đáng sợ cả nếu chúng tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển và là duy nhất, giống như Dự án Hồ Tràm Strip.

Trước đây chúng tôi chỉ nhìn dự án như một cơ hội kinh doanh. Nhưng bây giờ thì không chỉ nhìn thấy mà còn cảm thấy phấn khích và hân hoan với cơ hội triển vọng này.

Chúng tôi bắt đầu đầu tư vào dự án từ năm 2007. Đến hôm nay chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cam kết đầu tư mở rộng hơn nữa cho dự án này.

* Đâu là điểm nhấn tại Dự án Hồ Tràm Strip, thưa ông?

- Philip A.Falcone: Chúng tôi nhìn nhận Hồ Tràm Strip như một điểm đến du lịch cho người Việt Nam cũng như các khách du lịch quốc tế trong khu vực. Casino chỉ là một phần của cả dự án. Có một phần quan trọng khác của dự án này là sân golf mới được khai trương gần đây. Sân golf The Bluffs do golf thủ huyền thoại Greg Norman thiết kế, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Vào tháng 12/2015, tại đây sẽ diễn ra giải golf chuyên nghiệp quốc tế Hồ Tràm Open.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Giải golf này sẽ được truyền hình trực tiếp trên rất nhiều kênh thể thao quốc tế ở nhiều quốc gia, với giải thưởng cao nhất từ trước tới nay trị giá 1,5 triệu USD. Chúng tôi coi đây như là sự kiện đầu tiên trong một chuỗi các sự kiện quy mô trong nước và quốc tế để giới thiệu Hồ Tràm như một địa điểm được các du khách Việt Nam và quốc tế yêu thích. Đặc biệt là địa điểm dành cho các hoạt động mang tính chất gia đình, các gia đình có thể đến và lựa chọn các hoạt động tại Hồ Tràm để nghỉ ngơi, giải trí.

* Tại Việt Nam, kinh tế tăng trưởng đang kích thích tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp của nhiều người. Với kinh nghiệm đã trải qua, ông có lời khuyên gì cho những doanh nhân đang muốn khởi nghiệp hay đang tham gia vào hoạt động kinh doanh tại Việt Nam?

- Philip A.Falcone: Tôi sinh trưởng trong một gia đình rất đông con, tới chín anh chị em. Gia đình tôi không khá giả, nhưng cha mẹ tôi luôn có một lời khuyên cho con cái là phải ra sức học tập và làm việc chăm chỉ.

Khi tôi khởi nghiệp, tôi cũng đã đặt câu hỏi tương tự với một doanh nhân thành đạt ở Mỹ mà tôi hâm mộ. Ông ấy đã trả lời tôi rằng “Tôi không thể đảm bảo rằng nếu anh làm việc chăm chỉ thì anh sẽ thành công, nhưng tôi đảm bảo rằng, nếu không làm việc thì chắc chắn anh sẽ không thành công”.

Không có gì có thể thay thế được việc phải làm việc chăm chỉ. Nếu như bạn chăm chỉ làm việc thì cơ hội, may mắn của bạn sẽ lớn hơn những người khác.

Và một điều quan trọng nữa là niềm say mê. Tôi yêu những gì tôi đang làm, tôi không làm chúng vì tiền.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>