Lenovo thông báo về mức lãi kỷ lục trong thời gian gần đây

nhấn mạnh các thương vụ này là một phần chiến lược dài hạn chuyển từ dựa vào máy tính cá nhân sang máy chủ và smartphone. “Chúng tôi tự tin sẽ duy trì được đà tăng trưởng trong các mảng kinh doanh hiện tại. Hai thương vụ Motorola và IBM rất phù hợp với chiến lược PC Plus của . Tôi tin rằng một ngày nào đó, các mảng này sẽ đóng góp lợi nhuận cho công ty và trở thành trụ cột cho chiến lược tăng trưởng dài hạn”, CEO Yang Yuanqing cho biết.

Hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới – Lenovo (Trung Quốc) vừa thông báo lợi nhuận quý cuối năm 2013 lên kỷ lục nhờ cả hai mảng laptop và thiết bị di động tại các thị trường mới nổi.

Lợi nhuận hãng này tăng 30% so với năm ngoái, lên 265 triệu USD, trong khi dự đoán của giới phân tích là 247 triệu USD. Doanh thu  tăng 15% lên kỷ lục 10,8 tỷ USD, chủ yếu nhờ thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, hãng này cũng cảnh báo số liệu tài chính trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng do gần đây đã mua mảng máy chủ cấp thấp của IBM và Motorola Mobility. Lenovo đã chi hơn 5 tỷ USD – gần một nửa giá trị thị trường – để có cả hai mảng này hồi tháng 1.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Lenovo-5477-1392266953.jpg

Lenovo đã đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục quý cuối năm ngoái. Ảnh: Bloomberg

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Các nhà đầu tư hiện vẫn tỏ ra nghi ngờ về hai thương vụ này, do cả hai đều đang thua lỗ. Lenovo cho biết họ sẽ mất khoảng 5 quý để giúp Mororola Mobility kinh doanh có lãi. Hãng đã mua mảng này từ Google với giá 2,9 tỷ USD, BBC cho biết.

Lenovo nhấn mạnh các thương vụ này là một phần chiến lược dài hạn chuyển từ dựa vào máy tính cá nhân sang máy chủ và smartphone. “Chúng tôi tự tin sẽ duy trì được đà tăng trưởng trong các mảng kinh doanh hiện tại. Hai thương vụ Motorola và IBM rất phù hợp với chiến lược PC Plus của Lenovo. Tôi tin rằng một ngày nào đó, các mảng này sẽ đóng góp lợi nhuận cho công ty và trở thành trụ cột cho chiến lược tăng trưởng dài hạn”, CEO Yang Yuanqing cho biết.

Cũng theo thông báo hôm nay, hãng đã giao số hàng kỷ lục – 32,6 triệu thiết bị trong quý trước. Tốc độ này tương đương 5 thiết bị một giây.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>