Mở “đường bay” trên mặt đất – Câu chuyện thành công của chàng trai Lê Châu Đan

Hỏi vì sao không đặt tên shop bằng tiếng Việt, Đan Lập vui vẻ cho biết: “Cigala tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là con ve. Mà hình ảnh con ve làm người ta liên tưởng đến trẻ em. Không phải “sính ngoại” nhưng tôi muốn đặt tên như thế để sau này có thể dễ dàng đưa thương hiệu ra nước ngoài”. Tuy shop mới ra đời, nhưng Lập có ý định mở tiếp shop thứ hai ở Phú Mỹ Hưng – nơi tập trung người tiêu dùng khá giả.

Tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh ở nước ngoài, rồi học làm phi công, nhưng Lập lại “vào đời” bằng một shop thời trang trẻ em…

 

Ảnh: Quý Hòa

Mới nghe qua mọi người hơi tiếc cho khoảng thời gian “dùi mài kinh sử” ở xứ người của Lê Châu Đan Lập, nhưng đây là cách anh “trả hiếu” mẹ và khẳng định bản thân. Bởi vì, kinh doanh không đơn giản chỉ là thuê mặt bằng, trang trí cửa tiệm và trưng bày sản phẩm, mà hơn thế, Lập muốn mang đến cho người tiêu dùng TP.HCM những trải nghiệm thú vị với sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt.

 

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Không như những shop thời trang trẻ em khác ở TP.HCM, Cigala của Lập thiết kế rất thoáng, có cầu tuột và hồ banh đủ sắc màu cho bé chơi đùa trong thời gian ba mẹ chọn đồ. Đan Lập chia sẻ: “Đây là mô hình Lập học được từ Singapore. Do diện tích mặt bằng không đủ lớn, nên ý định thiết kế thêm khu vẽ tranh, tô tượng không thực hiện được”. Ngoài bán đồ may sẵn, Cigala còn nhận may đo theo kích thước của các bé, đặc biệt là các bé “quá khổ”.

Hàng ở Cigala gồm hàng nhập từ Pháp và hàng do Đan Lập thiết kế và may; chỉ sau một tuần đặt hàng, khách sẽ nhận được đồ giao tận nhà. Điều hấp dẫn nữa đối với khách hàng là tất cả những mẫu trang phục ở shop luôn được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ, như kiểu dáng, màu sắc, chất liệu vải… Không in trực tiếp các họa tiết lên quần áo như hàng nhập từ Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc…, Đan Lập dùng vải có họa tiết đắp lên trang phục làm tăng chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, bình quân mỗi tháng, Cigala giới thiệu 30 mẫu trang phục mới dành cho các bé. Nếu shop Đan Lập của mẹ chỉ kinh doanh quần áo dành cho bé trai, thì Cigala của Đan Lập có cả đồ cho bé gái.

Theo Lập, hiện nay, nhiều gia đình khá giả rất kén chọn khi mua đồ cho con và không ít gia đình thích ra nước ngoài để chọn những bộ đồ ưng ý. Nhu cầu khá lớn như vậy sao mình không thử đáp ứng bằng cách vừa cung cấp hàng ngoại, vừa đưa hàng VN chất lượng cao đến với họ? Vậy là sau vài tháng chuẩn bị, shop thời trang trẻ em Cigala ra đời tại số 3 Trần Quốc Thảo, Q.3.

Vốn là anh cả trong gia đình có hai anh em trai nên Đan Lập được ba mẹ đặt nhiều kỳ vọng. Ngay từ hồi nhỏ, ba mẹ đã hướng Lập đến việc kinh doanh. Và chuyến du học Singapore là để cậu có thêm kiến thức nhằm tiếp quản việc kinh doanh của gia đình sau này. Sau khi về nước, suy nghĩ của một người trẻ cộng với sự quan sát tinh tế ở nước ngoài đã cho Lập cái nhìn khác về kinh doanh. Với Lập, kinh doanh không thể làm theo kiểu nhỏ lẻ, mà phải mở rộng quy mô, phát triển thương hiệu ở tầm cao hơn. Quan điểm của hai thế hệ khác nhau, nên chuyện tiếp quản đã không diễn ra như mong ước của người thân. Thời gian đó, Vietnam Airlines tuyển học viên để đào tạo phi công, Lập nộp đơn và trúng tuyển. Trong thời gian học ở VN, nhìn cách kinh doanh của mẹ, Lập bắt đầu thấy thích thời trang trẻ em.

Vậy là không sang Pháp học để trở thành phi công theo yêu cầu của Vietnam Airlines, Lập bắt tay vào việc kinh doanh. Chỉ sau ba tháng vừa kiếm mặt bằng, tìm nhà xưởng; vừa tuyển nhân viên, trang trí cửa tiệm, shop thời trang trẻ em Cigala ra đời. “Dù không trực tiếp tham gia việc kinh doanh của ba mẹ, nhưng mở shop mới cũng là cách để mình khuếch trương thương hiệu, mở rộng mạng lưới cho Đan Lập. Khách đến Cigala cũng sẽ thấy Đan Lập của mẹ vì hàng bán ở đây hơn một nửa mang nhãn hiệu Đan Lập”. Hiện tại, Lập đang thiết kế website để phục vụ khách hàng ở xa, không có điều kiện đến shop. Khách thấy kiểu nào ưng ý có thể gọi điện thoại để nhân viên shop đến tận nhà đo và may theo ý thích.

Hỏi vì sao không đặt tên shop bằng tiếng Việt, Đan Lập vui vẻ cho biết: “Cigala tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là con ve. Mà hình ảnh con ve làm người ta liên tưởng đến trẻ em. Không phải “sính ngoại” nhưng tôi muốn đặt tên như thế để sau này có thể dễ dàng đưa thương hiệu ra nước ngoài”. Tuy shop mới ra đời, nhưng Lập có ý định mở tiếp shop thứ hai ở Phú Mỹ Hưng – nơi tập trung người tiêu dùng khá giả.

Bên cạnh mở rộng mạng lưới cửa hàng, Lập đang xúc tiến kênh may đồ cho học sinh các trường quốc tế. Không chỉ mở shop kinh doanh thời trang trẻ em, chàng trai trẻ này còn có ý định mở một trung tâm thương mại phục vụ trẻ em từ thời trang, ăn uống cho đến dịch vụ giữ trẻ… Tại đây cũng sẽ có khu vực vui chơi, giao lưu cho các bé. Nếu không có gì thay đổi thì trong vòng 5 năm nữa, trung tâm này sẽ ra đời ở TP.HCM.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>