Ngành hàng không thế giới sống nhờ những mức phụ phí

chiếm phần lớn nhất trong cơ cấu doanh thu của các hãng giá rẻ. Khoảng 38% số tiền Spirit Airlines (Mỹ) kiếm được nhờ các khoản tiền như in vé lên máy bay tại phi trường, bán đồ uống (kể cả nước lọc) giữa hành trình…

Trong khi tiền vé may bay chỉ tăng 4% thì phụ phí đã tăng gấp 11 lần sau 6 năm, đạt 31,5 tỷ USD. Đây là khoản tiền nuôi sống không ít hãng hàng không trên thế giới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
air-JPG-5103-1405567771.jpg

Phí hành lý là khoản tiền không thể bỏ qua của các hãng hàng không. Ảnh: NYT

Hành khách đi máy bay không ai thích phải trả tiền cho hành lý hay tách cà phê phục vụ trên hành trình, nhưng các hãng hàng không lại thích thu những khoản phí như vậy. Theo khảo sát mới nhất do IdeaWorksCompany (IWC), công ty chuyên hỗ trợ hàng không thống kê thu nhập, ngành đã có thêm 31,5 tỷ USD doanh thu ngoài tiền vé trong năm 2013, cao gấp 11 lần so với 6 năm trước (đã điều chỉnh theo lạm phát).

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Gần một nửa chi phí này do người dùng phải trả trực tiếp cho hãng hàng không. Ví dụ với Mỹ, khoảng 25% tiền phụ thu đến từ hành lý và 10% là các dịch vụ trên máy bay (bán đồ uống, chọn chỗ trước…). Một số hãng hàng không bán thêm các gói khách sạn, thuê xe và chương trình bảo hiểm, chiếm 5% tổng doanh thu phụ phí.

Các khoản phí tăng nhanh hơn giá vé, trở thành yếu tố giúp hàng không hoạt động có lãi. Nếu tính cả đợt giảm 10% năm 2009 vì suy thoái kinh tế, giá vé máy bay chỉ tăng 4% trong cùng kỳ.

Ba hãng hàng không đứng đầu Mỹ là United Airlines (UAL), Delta Air Lines (DAL) và American Airlines (AAL) đứng đầu danh sách đơn vị kiếm được nhiều nhất từ phụ phí năm 2013, trong đó UAL thu về 5,7 tỷ USD.

Phụ phí chiếm phần lớn nhất trong cơ cấu doanh thu của các hãng hàng không giá rẻ. Khoảng 38% số tiền Spirit Airlines (Mỹ) kiếm được nhờ các khoản tiền như in vé lên máy bay tại phi trường, bán đồ uống (kể cả nước lọc) giữa hành trình…

Jay Sorensen, Chủ tịch IWC cho rằng bây giờ vẫn chưa phải lúc đỉnh cao của các loại phụ phí bay. “Vẫn còn nhiều đất để phát triển trong mảng này”, ông nhận định. Theo Jay, phí gửi hành lý còn tăng nữa, đặc biệt giữa các hãng hàng không châu Âu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>