Những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà biệt thự một tầng đẹp

Một vấn đề nữa mà các bạn cũng cần quan tâm để có một mẫu đẹp đó là chọn phong cách thiết kế. Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn  phong cách phù hợp với xu thế thiết kế đương thời đó chính là chọn phong cách hiện đại, trẻ trung đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng  và đảm bảo công năng trong thiết kế.

Hiện nay, xu hướng được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt ở những khu vực như ngoại ô hay vùng nông thôn. Tuy nhiên, để có thể có được một căn biệt thự đẹp các bạn cần phải chú ý tới một số vấn đề hết sức quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi 4 phòng ngủ qua nội dung chia sẻ sau đây nhé.

Chú ý tới tổng diện tích xây dựng

Rất nhiều người yêu thích các mẫu biệt thự 1 tầng và mong muốn sở hữu những căn nhà như thế. Nhưng không phải lúc nào nhà biệt thự một tầng cũng phù hợp với điều kiện mà bạn đang có.

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là các mẫu biệt thự này yêu cầu phải có một diện tích xây dựng khá lớn. Ngoài diện tích đất làm nhà, bạn cần đảm bảo diện tích đất xung quanh để có thể thiết kế, xây dựng sân vườn phù hợp nhằm tạo nên tổng thể cân đối, hài hòa. Nếu diện tích mà bạn xây nhà chưa đạt tiêu chuẩn, rõ ràng đây không phải là mẫu thiết kế hợp lý. Bạn cần cân nhắc một mẫu thiết kế phù hợp hơn.

Đó cũng chính là lý do mà bạn ít thấy các mẫu nhà biệt thự một tầng bốn phòng ngủ xuất hiện trong vùng trung tâm thành phố mà thường chỉ có ở cùng ngoại thành hay nông thôn – nơi có quỹ đất xây dựng không bị hạn chế.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Chú ý chọn phong cách phù hợp

Một vấn đề nữa mà các bạn cũng cần quan tâm để có một mẫu nhà biệt thự một tầng đẹp đó là chọn phong cách thiết kế. Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn  phong cách phù hợp với xu thế thiết kế đương thời đó chính là chọn phong cách hiện đại, trẻ trung đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng  và đảm bảo công năng trong thiết kế.

Sự đơn giản trong kiến trúc, trong hoa văn trang trí cũng như màu sắc không những giúp bạn có giảm giác thoải mái, dễ chịu khi trở về nhà mà còn giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian thi công công trình cũng như chi phí xây dựng.

Xem Thêm:  Top 5 tiêu chí để đánh giá nhà bếp của bạn có đẹp hay không

Phong thủy khi thiết kế nhà biệt thự một tầng bốn phòng ngủ

Từ trước đến nay, phong thủy luôn là vấn đề chúng ta cần lưu tâm khi xây nhà kể cả xây nhà biệt thự một tầng. Phong thủy tốt sẽ mang lại cho bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe, may mắn và thành công.

Điều đầu tiên bạn cần làm trong phong thủy đó chính là phải chọn được thiết kế có mặt tiền của căn nhà luôn tươi sáng. Đây là yếu tổ ảnh hưởng tới tiền đồ, sự nghiệp cũng như sự thành công hay thất bại của tất cả các thành viên trong gia đình.

Điều thứ hai bạn cần chú ý đó chính là phải đáp ứng được sự cân bằng trong tổng thể ngôi nhà từ  hình dáng, kích thước tới cân bằng âm dương. Khi thiết kế, bạn cần kiểm tra các kích thước của cửa chính, cửa sổ đã phù hợp hay chưa.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên lựa chọn những màu sắc quá sáng cho ngoại thất. Bạn hãy chọn những gam màu trung tính và gam màu trầm để tránh gây bất an cho gia đình đồng thời mang lại sự bình yên, ổn định.

Ngoài ra, trước lối vào cửa chính, các bạn không nên đặt các đồ vật hay thiết kế rườm ra làm cản trở quá trình lưu thông của năng lượng.

Nên chọn mái Thái cho mẫu nhà biệt thự một tầng

Khi thiết kế nhà một tầng, bạn cũng nên lựa chon thiết kế mái nhà phù hợp. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý phần mái nhà cho bạn là mái thái. Thiết kế mái Thái là lựa chọn phù hợp nhất cho các mẫu nhà biệt thự một tầng hiện nay. Sở dĩ chúng tôi đưa ra cho bạn gợi ý này chính vì mái Thái đáp ứng được 3 yếu tố.

Thứ nhất về mặt công năng, mái thái giúp quá trình chống thấm nước tốt hơn cho căn nhà đồng thời giúp nhà bạn mát mẻ hơn khi mùa nắng.

Thứ hai, về mặt thẩm mỹ, thiết kế mái thái giúp nhà biệt thự một tầng bốn phòng ngủ trở nên thanh thoát hơn, cao ráo hơn.

Thứ ba về mặt phong thủy, thiết kế không quá dốc của mái thái sẽ tránh cho phần mái ngôi nhà không bị quá nhọn. Đồng thời, điều này sẽ giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>